Cách dùng đông trùng hạ thảo sao hiệu quả
Sức khỏe, một khái niệm hầu như quá dỗi quen thuộc mà bất kì ai cũng phải để tâm đến, một khái niệm nếu được mang ra so sánh thì nó quý hơn gấp ngàn lần so với vàng. Nếu có sức khỏe, bạn hoàn toàn có thể tự mình làm ra những đồng tiền cho bản thân, nhưng nếu có tiền mà sức khỏe cạn dần đi thì số tiền kiếm được cũng nhanh chóng mất đi mà không còn sức để kiếm lại được.
Vậy nên bổ sung sức khỏe cho bản thân là một điều mà gần như là bắt buộc đối với bất kì ai nếu họ muốn bản thân luôn trong trạng thái sung sức nhất. Từ đó những thực phẩm chức năng cũng được ra đời nhằm phục vụ lý do này, và đông trùng hạ thảo mà Lina House muốn nhắc đến hôm nay cũng là một trong số đó.
Khái niệm và nguồn gốc của đông trùng hạ thảo
Được liệt vào nhóm những dược liệu quý hiếm, cái tên đông trùng hạ thảo có lẽ chỉ quen thuộc đối với những người thuộc dạng có kha khá tiền trong túi mới dám bỏ tiền mua sản phẩm này. Về nguồn gốc thì đây thực chất là một loại nấm mọc kí sinh trên một loại sâu non, thực sự mà nói thì qusa trình hình thành và nguồn gốc của loại thực vật này có phần khá là kinh dị.
Nguồn gốc cái tên nó cũng như thế, cái tên đông trùng hạ thảo có nghĩa là thường vào mùa đông thì loài sâu non đặc biệt đó sẽ rất dễ bị nhiễm nấm kí sinh trùng và hình thành lên loại nấm này. Quá trình cụ thể đó là khi mà loài bướm này đẻ trứng và nở ra các chú sâu non, chúng sẽ vùi vào trong tuyết và ngủ đông chờ quá trình kết kén. Nếu những chú sâu nào ăn phải bào tử nấm thì sẽ bị nhiễm nấm và loại nấm này lan rộng vô cùng mạnh mẽ và nhanh chóng. Nấm sẽ dựa chất dinh dưỡng lấy từ sâu non để phát triển và sẽ phát triển hoàn toàn khi mà chất dinh dưỡng của sâu non cạn kiệt.
Cách phân loại đông trùng hạ thảo và giá trị của từng loại
Đầu tiên chúng ta cùng đến với loại đông trùng hạ thảo tự nhiên, tức tuân theo tất cả những quy luật nguồn gốc mà mình đã nói trên. Đây là loại được liệt vào danh sách vô cùng hiếm có bởi vì cách tìm kiếm và thu hoạch là cực kì khó khăn và khắc nghiệt. Bởi vì loại ấu trùng này chỉ xuất hiện ở những vùng đồi núi có độ cao 4000 mét trở lên so với mặt nước biển. Chính vì đặc điểm này mà cái giá của nó cũng có thể dễ dàng làm thủng ví của bạn khi mà giá của nó trên 15 triệu mỗi 1 gram.
Đối với loại nhân tạo thì hoàn toàn ngược lại, công nghệ nuôi cấy đông trùng hạ thảo này đã có mặt tại Việt Nam. Với việc dựa vào cơ thể của ấu trùng hoặc từ các loại đậu như đậu xanh và lứt. Nó hoàn toàn có thể nhân giống hàng loạt và thu hoạch vô cùng dễ dàng, thậm chí là số lượng lớn nên giá thành cũng sẽ rất vừa ý bất kì ai.
Ngoài ra còn một số phân loại khác nhau mà bạn có thể tìm hiểu thêm như là phân loại theo cách chế phẩm bao gồm chuyển hóa đông trùng hạ thảo thành dạng nước, dạng viên nén, dạng bột hoặc là dạng túi lọc. Hay phân loại theo cách chế biến của nhà sản xuất thành hai dạng khô và tươi (thường thì sẽ được làm thành dạng khô để bảo quản lâu dài). Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này thì hãy truy cập vào linahouse.com.vn hệ thống thông tin lớn nhất Việt Nam hiện nay để nghiên cứu nhé.